GIẢI PHÁP ONLINE TIẾT KIỆM

http://thetai.info


Định hướng và suy nghĩ sai lầm về SEO

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ, Seo là công cụ quan trọng bậc nhất của Internet Marketing. Đẩy mạnh việc đưa hình ảnh, thương hiệu của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến nhanh với khách hàng, Seo còn là bước đệm cực tốt giúp cho việc kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ của bạn gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên hiện nay đa số các trường hợp làm online ở Việt Nam chưa chú trọng mấy đến Seo, hoặc có chú trọng thì thường vấp phải nhiều sai lầm mang đến những hậu quả xấu không lường trước được. Nội dung dưới đây tôi xin cung cấp đến cho bạn những định hướng và suy nghĩ sai lầm trong Seo mà nhiều người hay mắc phải, bạn hãy tham khảo nhé!
Định hướng và suy nghĩ sai lầm về SEO

Biên soạn nội dung cho phù hợp với bot

Hiện nay có thể Bot đang ngày càng thông minh và chúng cũng sẽ không cần chúng ta phải phục vụ gì cả, bên cạnh đó chúng muốn chúng ta phải chú trọng phục vụ người dùng hơn. Chính vì vậy mà bạn hãy dẹp bỏ các suy nghĩ là nên viết và biên soạn website dành riêng cho những “em” Bot thì sẽ giúp cho việc Seo được tốt hơn, đây là một suy nghĩ không đúng chút nào.

Thay vì như vậy thì tốt nhất là bạn hãy tập trung vào người dùng, đây mới chính là mục tiêu hàng đầu mà chúng ta cần phải hướng đến. Việc bạn quan tâm đến người dùng nhiều hơn sẽ mang đến những lợi ích cực hấp dẫn đó là chúng sẽ giúp cho lượng traffic website của bạn tăng lên nhanh chóng, sau đó lần lượt là conversion và sales cũng sẽ tăng theo.

Seo chỉ là công việc tối ưu keyword sau khi làm xong website

Có thể nói đây là một suy nghĩ sai lầm cực phổ biến mà nhiều người thường hay mắc phải. Khi một người tập trung vào việc xây dựng website và sau khi đã làm xong thì sẽ có một đội ngũ Seo chuyên nghiệp sẽ bắt đầu công việc của mình như chọn lựa keyword, viết description, phân tích title…

dinh huong va suy nghi sai lam ve seo 2
Định hướng và suy nghĩ sai lầm về SEO

Quả thực đây là quy trình làm việc sai lầm bởi thực chất trong công việc phát triển website thì Seo phải đi từ đầu, từ giai đoạn concept, song hành và cho đến lúc hoàn tất sản phẩm. Bạn cần phải biết được rằng, Seo phải đi từ bước định hướng sản phẩm, bên cạnh đó việc phân tích và chọn lựa keyword cũng được được xác định ngay từ đầu để từ đó người copywriter sẽ biết cách viết như thế nào sao cho phù hợp nhất với những định hướng này.

Chỉ quan tâm đến Ranking – Ranking là tất cả

Trong các công ty online hiện tại thì người ta chỉ tập trung chủ yếu vào ranking, có một điều buồn cười đó lại là ranking của Alexa “mới đau” chứ. Chắc bạn cũng biết được rằng, các giải thuật xếp hạng của Alexa thường sẽ không chính xác, và cho đến thời gian gần đây thì Alexa mới quyết định cải thiện giải thuật sắp xếp và những site dùng thủ thuật đa phần sẽ dần dần rớt hạng.

Nhưng dù bạn đã đánh lừa được Alexa, thậm chí là đã lừa được cả Google để có một ranking tốt đi chăng nữa thì cũng vô ích mà thôi. Sở dĩ là vậy bởi một người làm marketing một khi đầu tư vào việc gì thì điều họ quan tâm nhất sẽ là ROI. Khi họ quyết định bỏ ra một đồng và chắc chắn họ sẽ muốn thấy một đồng đó mang lại lợi ích gì cho việc kinh doanh của mình. Đối với trong trường hợp này thì Ranking sẽ không giúp mang lại cho khách hàng lợi ích mà chính traffic mới là điều họ cần.

Trên đây là những định hướng và suy nghĩ sai lầm về Seo hiện nay. Khi làm Seo thì bạn cần có những định hướng và suy nghĩ đúng đắn để không phải nhận lấy những hậu quả không như mong đợi, bạn nhé!

Tác giả bài viết: Bích Ngân